TRƯỜNG MẦM NON NGỌC THANH

     Trường Mầm non Ngọc Thanh được xây dựng từ năm 1975 và đặt tại 4 thôn trong toàn xã. Đến năm 2010 trường được xây dựng về một khu trung tâm tại xã, với tổng số diện tích là 4.520m2. Trường có khu hiệu bộ khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các phòng ban và tổng số 15 phòng học thuận tiện cho việc chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Trường Mầm non Ngọc Thanh

 

      Cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trải qua 43 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, giờ đây nhà trường đã có nhiều sự thay đổi về đội ngũ. Có được như ngày hôm nay, lớp lớp cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn vươn lên để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

     Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục đã có sự nâng lên. Tỷ lệ huy động đứng trong tốp đầu của huyện. Cụ thể toàn trường đến cuối năm học 2017-2018 có tổng số 502 trẻ, trong đó nhà trẻ 126 cháu đạt 50%, mẫu giáo 376 cháu đạt 100%.

     Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Các cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

     Trường chỉ đạo GV, NV thực hiện tốt việc chăm sóc và nuôi trẻ. GV giáo dục trẻ có thói quen, nề nếp trong các hoạt động, giáo dục vệ sinh, đạo đức lối sống cho trẻ. Trường chỉ đạo GV, nhân viên thực hiện tốt khâu vệ sinh an toàn thực phấm, thay đổi khẩu phần ăn cho trẻ để giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ và tạo sự ngon miệng cho trẻ ăn hết suất. Vì vậy tỷ lệ suy dinh dưỡng của trường giảm xuống còn dưới 2%, trong năm học không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm sảy ra.

      Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục.

     Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán b, giáo viên thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và giành nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi các cấp; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.

     Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ đ, phát huy tính tích cực của trẻ, xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nền nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả; Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian và các hội thi năng khiếu văn nghệ, thể dục-thể thao; tham gia giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi cho trẻ.

      Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; xã hội hóa giáo dục trong PHHS và các cá nhân tổ chức xã hội ngày càng được tăng cường về CSVC đảm bảo yêu cầu tối thiểu cho việc dạy và học, giữ vững trường học đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng GD cấp độ 3.

     Chi bộ và Công đoàn và nhà trường phát động thi đua trong GV và HS theo chủ đề, theo các đợt thi đua; Động viên, khen thưởng thi đua kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

     Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động: Giúp đỡ HS gia đình chính sách, hộ nghèo; Ủng hộ các loại quỹ cấp trên phát động như quỹ "Bảo trợ trẻ em", "Chất độc da cam"; "Bão lụt", “Ngày vì người nghèo”…

      Những nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học của thầy trò trường MN Ngọc Thanh đã góp phần làm rạng danh truyền thống của nhà trường, của quê hương. Trường đã thực hiện tốt các phong trào các cấp phát động như Hội thi “Xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm”. Nhà trường nhiều năm liền đều đạt tập thể lao động tiên tiến, năm học 2017-2018 có 2 GV đạt GV dạy giỏi cấp huyện, 2 GV đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 15 CBGV đạt LĐTT. Trường đã có 6 đề tài sáng kiến đạt giải cấp huyện của cô Hoài, cô Tuyết, cô Lan, cô Tâm, cô Lương, cô Nhung và 1 sáng kiến đạt giải cấp tỉnh là của cô Chúc.    

      Và để có được những thành tích trên nhà trường là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT huyện Kim Động, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương và các Ban ngành đoàn thể, Hội PHHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV, NV và HS nhà trường.

       Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong những năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để cô và trò Trường Mầm non Ngọc Thanh vững vàng, tự tin bước vào những năm học tiếp theo.